Luật Thi Đấu Chung YugiH5

Quy định chung |

Điều I: TRANG BỊ CỦA VẬN ĐỘNG VIÊN KHI THI ĐẤU

1. Trang bị do Ban Tổ Chức cung cấp

Ban Tổ Chức (BTC) sẽ cung cấp, và các Vận động viên (VĐV) tham dự sẽ được quyền dùng, các trang bị trong danh mục dưới đây cho tất cả các trận đấu chính thức tại giải.

1.1 Máy tính và Màn hình.
1.2 Tai nghe có kèm mic hoặc Tai nghe nhét trong tai hoặc mic.
1.3 Bàn và ghế.
1.4 Bàn phím.
1.5 Chuột.
1.6 Lót chuột.

Tất cả những trang bị do BTC cung cấp sẽ được lựa chọn theo quyết định riêng của chính BTC.

2. Trang bị do cá nhân VĐV hay đội sở hữu

- Các VĐV được cho phép mang theo các trang bị thi đấu mình hoặc đội sở hữu theo danh mục dưới đây vào khu vực thi đấu và sử dụng chúng trong các trận đấu chính thức tại giải:

2.1 Bàn phím.
2.2 Chuột.
2.3 Lót chuột.

- Tất cả những trang bị dùng thi đấu do cá nhân hoặc đội sở hữu phải được trình lên BTC để được chấp thuận cho sử dụng. Những trang bị không được chấp thuận cho sử dụng hoặc bị nghi ngờ là cung cấp lợi thế khi thi đấu sẽ bị cấm sử dụng, các VĐV đó bị buộc phải thay thế chúng bằng các trang bị thi đấu do BTC cung cấp.

- Ngoài ra, theo sự suy xét, BTC được quyền không cho phép sử dụng bất kì trang bị cá nhân nếu chúng liên quan đến vấn đề an toàn, bảo mật, hoặc ảnh hưởng đến giải đấu và nhà tài trợ của giải đấu.

- Các trang bị do cá nhân hoặc đội sở hữu có thể bị cấm mang vào khu vực thi đấu nếu chúng mang tên, biểu tượng... của công ty hoặc nhãn hiệu là đối thủ cạnh tranh của VNG hoặc YugiH5.

3. Trang bị dùng thay thế

Ở bất kì thời điểm nào, nếu trang bị hoặc các vấn đề kỹ thuật bị nghi ngờ mang lại lợi thế thi đấu, VĐV hoặc BTC có quyền yêu cầu ngay một cuộc kiểm tra nhanh nếu cần. Kỹ thuật viên sẽ lập tức kiểm tra, đưa ra nhận định và nêu rõ vấn đề. Kỹ thuật viên có thể yêu cầu BTC cung cấp mọi loại thiết bị dùng thay thế theo ý kiến của mình. Việc cung cấp thiết bị thay thế đó sẽ được quyết định bởi chính BTC.

4. Đồng phục thi đấu

VĐV phải mặc đồng phục thi đấu chính của đội trong tất cả các trận đấu chính thức tại giải, cũng như các cuộc phỏng vấn đầu trận và cuối trận do BTC thực hiện. Những trang phục và phụ kiện bên ngoài khác được mặc trong các trận đấu cần thông báo và được sự chấp thuận của BTC.

5. Sử dụng các chương trình máy tính

VĐV bị cấm cài đặt các chương trình riêng của mình, chỉ được phép dùng các chương trình được cung cấp bởi BTC.

Điều II: ĐỊA ĐIỂM, KHU VỰC THI ĐẤU

1. Quyền ra vào địa điểm thi đấu chung

Quyền ra vào các khu vực giới hạn được cấp cho các đội tham dự sẽ chỉ giới hạn cho thành viên chính thức của các đội, quản lý, huấn luyện viên, và các thành viên dự bị của đội đó. Các trường hợp khác cần được sự chấp thuận trước từ BTC. Việc chấp thuận cho phép tham gia các trận đấu tại giải đấu sẽ dựa theo quyết định riêng từ chính BTC.

2. Khu vực thi đấu

Khu vực thi đấu bao gồm các khu vực được chứa các máy tính được dành cho việc thi đấu. Trong khoảng thời gian trận đấu diễn ra, sự hiện diện của thành viên đội trong khu vực thi đấu sẽ chỉ giới hạn trong các thành viên nằm trong đội hình chính thức của đội thi đấu đó.

2.1 Quản lý đội:
Quản lý của đội có thể vào khu vực thi đấu trong khi trận đấu chuẩn bị, nhưng phải lập tức rời khu vực khi trận đấu bắt đầu và không được quay trở lại cho đến khi đến hết trận đấu.
2.2 Thiết bị không dây:
Thiết bị không dây, bao gồm điện thoại di động và máy tính bản của các VĐV sở hữu phải được tắt nguồn trong lúc họ thi đấu. Theo luật, BTC sẽ có quyền thu thiết bị của các VĐV trong khu vực thi đấu và gởi trả họ sau khi trận đấu kết thúc.
2.3 Hạn chế thức ăn và nước uống:
Thức ăn không được phép đem vào khu vực thi đấu. Nước uống được cho phép trong khu vực thi đấu chỉ giới hạn với các bình nước do BTC quy định. BTC sẽ cung cấp cho các VĐV khi có yêu cầu.

3. Khu vực chờ

Khu vực chờ (còn được xem như là phòng nghỉ ngơi) dành riêng cho các VĐV trước khi trận đấu chính thức của họ bắt đầu. Phòng chờ chỉ dành cho các VĐV của các đội thi đấu, những trường hợp khác phải thông qua sự cho phép của BTC.

Điều III: TIẾN TRÌNH THI ĐẤU

1. Thay đổi về lịch thi đấu

BTC có toàn quyền sắp xếp lại thời gian thi đấu trong cùng ngày và/hoặc thay đổi ngày thi đấu của một trận đấu qua một ngày khác hoặc cũng có thể thay đổi toàn bộ lịch thi đấu. Trong trường hợp có bất kì sự thay đổi nào về lịch thi đấu, BTC sẽ thông báo cho tất cả các đội tuyển trong thời gian sớm nhất có thể.

2. Thời gian đến khu vực thi đấu

Các thành viên chính thức của đội tuyển tham dự bất kì giải đấu, sự kiện nào của YuGiH5 phải có mặt ở khu vực thi đấu trước thời gian được thông báo bởi BTC.

3. Vai trò của trọng tài

3.1 Trách nhiệm
Trọng tài được BTC bổ nhiệm có trách nhiệm đưa ra các phán quyết liên quan đến trận đấu, trả lời các câu hỏi và giải quyết các vấn đề phát sinh trước, trong và ngay sau các tình huống trong trận đấu. Trách nhiệm giám sát của trọng tài bao gồm nhưng không giới hạn bởi:
3.1.1 Kiểm tra đội hình thi đấu của các đội tuyển trước trận đấu.
3.1.2 Kiểm tra và điều hành khu vực thi đấu của các đội tuyển.
3.1.3 Thông báo bắt đầu trận đấu.
3.1.4 Ra quyết định ngừng/tiếp tục trận đấu.
3.1.5 Ra quyết định xử phạt nếu có bất cứ hành vi vi phạm Luật thi đấu trong suốt trận đấu.
3.1.6 Xác nhận trận đấu kết thúc và kết quả của trận đấu.
3.1.7 Sự khách quan của trọng tài:
Trong bất kì thời điểm nào, trọng tài cũng phải hoàn thành nhiệm vụ của mình với tác phong chuyên nghiệp và phải thực hiện việc điều khiển trận đấu của mình một cách công bằng, không thiên vị hoặc thành kiến với bất kì VĐV, đội tuyển, quản lí, người sở hữu đội tuyển hoặc bất kì cá nhân nào khác.
3.2 Tính chất tối hậu của phán quyết
Trong trường hợp trọng tài đưa ra các phán quyết sai trong trận đấu, phán quyết đó cũng sẽ không thể bị thay đổi, bởi vì quyết định của trọng tài là tuyệt đối, cuối cùng và duy nhất.

4. Bản cập nhật sử dụng trong giải đấu

4.1 Tất cả các giải đấu đều phải sử dụng phiên bản mới nhất của YuGiH5. Tuy nhiên phiên bản được sử dụng dành cho thi đấu có thể được quy định riêng bởi BTC.
4.2 Các lá bài mới ra mắt hoặc làm lại sẽ bị cấm sử dụng trong thời gian 1 tuần kể từ ngày công bố. Thời gian cấm này có thể kéo dài hơn tùy theo quy định của BTC.

5. Chuẩn bị trước trận đấu

5.1 Thời gian chuẩn bị
Các VĐV sẽ có một khoảng thời gian nhất định trước trận đấu để đảm bảo họ có được sự chuẩn bị đầy đủ nhất. Thành viên trong BTC sẽ thông báo đến các VĐV và đội tuyển về thời gian bắt đầu và khoảng thời gian cho phép cho việc chuẩn bị như là một phần trong lịch thi đấu và do vậy cũng sẽ có sự thay đổi nếu cần thiết. Thời gian chuẩn bị tối đa là 15 phút kể từ thời điểm ngồi vào vị trí thi đấu. Nếu quá thời gian này mà chưa chỉnh xong, VĐV phải chấp nhận thi đấu với điều kiện đã tinh chỉnh mà không được phép quyền tạm dừng. Quá trình chuẩn bị cho trận đấu bao gồm:
5.1.1 Đảm bảo chất lượng của tất cả các thiết bị mà BTC cung cấp.
5.1.2 Kết nối và thiết lập các thiết bị ngoại vi.
5.1.3 Đảm bảo hệ thống đàm thoại hoạt động tốt.
5.1.4 Thiết lập bộ bài thi đấu.
5.2 Các lỗi kĩ thuật của thiết bị
Nếu các VĐV gặp bất kì vấn đề kĩ thuật của các trang thiết bị trong suốt giai đoạn chuẩn bị, thì VĐV đó phải thông báo cho thành viên trong BTC ngay lập tức.
5.3 Hỗ trợ kĩ thuật
Thành viên trong BTC luôn sẵn sàng hỗ trợ các VĐV và khắc phục những vấn đề gặp phải trong quá trình chuẩn bị trước trận đấu.
5.4 Thời gian bắt đầu trận đấu
Các bên chịu trách nhiệm phải cố gắng giải quyết những vấn đề phát sinh trong thời gian chuẩn bị cho phép để trận đấu được bắt đầu đúng thời gian quy định. Tuy nhiên, sự trì hoãn trong một số trường hợp cũng được cho phép nếu như được chấp nhận bởi các thành viên trong BTC. BTC cũng được toàn quyền quyết định hình phạt cho sự chậm trễ này.