Tổng Kết VCK Showmatch Việt Trung

Tin nổi bật |

Quý bài thủ thân mến,

Ngày 04/08/2018 vừa qua, Vòng Chung Kết giải đấu Showmatch Việt Trung đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với những gì mà các đại diện của Việt Nam thể hiện tại vòng loại thì bất ngờ đã không xảy ra đối với các bài thủ Trung Quốc, chiến thắng chung cuộc thuộc về đội Việt Nam.

Mặc dù 2 bài thủ Caesarchange đã thể hiện cực kì tốt, với lối build bài làm cho cộng đồng YugiH5 Việt Nam phải thét lên là trùm cuối Trung Quốc đây rồi, nhưng vẫn không thể nào giúp Trung Quốc đánh bại bất kì 1 đội tuyển nào từ phía Việt Nam.

Hãy cùng YugiH5 điểm lại những diễn biến của Vòng Chung Kết nhé!

VN01 vs CN02

Lần này Team VN01 đã có sự thay đổi về thứ tự ra sân, khi Ace được thi đấu đầu tiên chứ không phải là Lưu bị. Ace ngay lập tức gây ấn tượng mạnh với chiến thắng thuyết phục 4-0 trước đối thủ, qua đó khẳng định tiếng nói của mình trong giải đấu.

Với màn ra sân đầy ấn tượng, Ace tiếp tục có ngay 2 chiến thắng dễ dàng khi đối đầu với bài thủ thứ 2 từ phía CN02 là shisan, nhưng ngay lập tức đã có những phản ứng đáp trả khi liên tục shisan có được 3 ván thắng liên tiếp, cặp đấu trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi cả 2 bài thủ phải đi đến ván đấu thứ 7 để phân định thắng thua và với sự tinh quái hơn trong lối chơi, shisan ngay lập tức đánh bại Ace.

Shisan có cho mình 2 ván thắng dễ dàng trước Đời là chi, đã có những sơ xuất trong lối chơi của mình, Đời là chi đã nhanh chóng thay đổi lại bài và 1 cuộc lội ngược dòng 4-2 cực kì thuyết phục trước đối thủ và quái thú Caesar cũng chỉ có được 1 chiến thắng khi đối đầu với Đời là chi.

VN01 vs CN05

Đời là chi đã tìm ra được lối chơi quen thuộc của mình khi dễ dàng hạ gục liên tiếp 2 bài thủ đến từ phía đội CN05 của Trung Quốc là Bug và moxin.

Trùm cuối như lời đồn thiên hạ là change xuất hiện, đội Trung Quốc bây giờ chỉ còn 1 bài thủ trong khi đó đội Việt Nam còn đến 8 bài thủ, hy vọng của Làng bài ma thuật Trung Quốc bây giờ chỉ còn 1 mình change.

Change liên tục có được 3 chiến thắng trước Đời là chi, bài thủ liên tiếp đánh bại 4 bài thủ khác đến từ phía Trung Quốc. Đã có những lo lắng, những nghi ngờ vào 1 kết cục không tốt cho Việt Nam, là liệu change có thể 1 mình cân tất cả các bài thủ đến từ Việt Nam hay không. Vào thời điểm Đời là chi không còn đường lui nữa rồi khi anh ta đã để thua trước đối thủ của mình 3 ván đấu thì bất ngờ đã xảy ra, thánh Yugi nhập vào Đời là chi, sự xuất sắc trong lối chơi, tìm ra được điểm yếu và nắm bắt điểm yếu của change, Đời là chi hạ gục trùm cuối và đưa Việt Nam dành chiến thắng chung cuộc của giải đấu Showmatch Việt Trung.